##plugins.themes.huaf_theme.article.main##
Tóm tắt
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu thực nghiệm xác định các thông số sấy tối ưu của tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp sấy bơm nhiệt kết hợp với bức xạ hồng ngoại. Các thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp của Taguchi với các thông sấy bao gồm nhiệt độ sấy (t), vận tốc tác nhân sấy (V), khoảng cách bức xạ hồng ngoại (H) và công suất hồng ngoại (IP). Kết quả tối ưu hóa đa mục tiêu bằng phương pháp bề mặt đáp ứng RSM đã thu được các thông số sấy tối ưu sao cho tôm khô có chất lượng tốt, thời gian sấy ngắn và tiết kiệm năng lượng. Cụ thể là các thông số sấy tối ưu cho tôm khô được xác định như sau t = 59,5 °C, V = 1,98 m/s, H = 35,23cm, IP = 1750 W, độ ẩm tương đối của tác nhân sấy φ = 15 ÷ 17%, thời gian sấy τsấy = 165 phút.
##plugins.themes.huaf_theme.article.details##
Chuyên mục
Khoa học công nghệ thủy sản