##plugins.themes.huaf_theme.article.main##

Tóm tắt

    Bài báo này công bố về nghiên cứu xác định chất và nồng độ chất hỗ trợ tạo keo trong quá trình chế tạo dung dịch keo nano bạc sả. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu bổ sung các chất hỗ trợ tạo keo với nồng độ khác nhau: PVP (Polyvinylpyrrolidone) và PVA (Polyvinylalcohol 500) với nồng độ thay đổi: 0,15%, 0,3%, 0,45% và 0,6%; Chitosan với nồng độ thay đổi: 0,05%, 0,1%, 0,15% và 0,3% vào dung dịch nano bạc sả. Kết quả cho thấy sử dụng chất hỗ trợ tạo keo PVA với nồng độ 0,3% thì dung dịch nano bạc sả có độ hấp thụ quang cao nhất, thể hiện dung dịch keo nano bạc sả hình thành thể keo bền và có độ ổn định nhất.


Từ khóa: Chitosan, PVA, PVP, dung dịch nano bạc sả.

##plugins.themes.huaf_theme.article.details##

Chuyên mục
Khoa học công nghệ thủy sản
Tiểu sử của Tác giả

Lương Thị Tú Uyên

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam

Vũ Ngọc Bội

Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nha Trang

Nguyễn Thanh Quảng

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam

Lương Quý Phương

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam

Nguyễn Thị Như Thảo

Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nha Trang

Nguyễn Thị Mỹ Trang

Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Nha Trang

Phạm Trung Sản

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang, VAST

Đặng Xuân Cường

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang, VAST